Danh Khôi Việt

Thành phố đã ngột ngạt: Đại gia địa ốc chuyển hướng ra biển

2019-03-05 03:32:46

Mặc dù đã có trong tay hàng chục dự án nhà ở tại TP.HCM nhưng từ cuối năm 2018, Novaland đã khởi động chiến lược đầu tư vào mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Đây cũng là xu thế chung của nhiều doanh nghiệp địa ốc trước sự phát triển nhanh chóng của loại hình bất động sản gắn với biển tại Việt Nam.

Dẫn vốn về ven biển

Theo kế hoạch, trong năm 2019, doanh nghiệp này sẽ nhắm vào hai lĩnh vực trọng tâm là bất động sản và dịch vụ du lịch trong đó, tập đoàn này sẽ triển khai mạnh mảng dịch vụ du lịch NovaTourism với ba thương hiệu sản phẩm chính là NovaHills Phan Thiết, Bình Thuận, NovaBeach tại Cam Ranh, Khánh Hòa và NovaWorld tại Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời giới thiệu thêm khoảng 2.300 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Hay như Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) cũng đánh tiếng tham gia bất động sản nghỉ dưỡng. Ngay từ đầu năm 2019, doanh nghiệp này đã góp vốn thành lập hai công ty con ở Phú Quốc và Rạch Giá với tỷ lệ sở hữu 100% vốn. Nhiều khả năng, việc thành lập hai công ty con này là để thực hiện kế hoạch mở rộng ngành nghề sang lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng như kế hoạch đã công bố trong tháng 03/2018.Một doanh nghiệp khác là Công ty cổ phần địa ốc Phú Long, chủ đầu tư khu đô thị Dragon City có diện tích 65ha tại TP.HCM, cũng có những hướng đi mới trong năm 2019. Đó là “lấn sân” sang bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và Nha Trang, đồng thời sẽ mở rộng quỹ đất tại Hà Nội.

Kênh đầu tư có lời

Đánh giá về thanh khoản của loại hình condotel và biệt thự biển, một số chuyên gia cho biết, trong vòng một năm trở lại đây, khi thị trường đã có những bước tiến mới, phát triển theo xu hướng thận trọng hơn, lượng người mua lướt sóng cũng nhanh chóng giảm bớt trong cơ cấu nguồn cầu.

“Khả năng thanh khoản của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang chậm lại trong ngắn hạn do thị trường đang dần ổn định và các nhà đầu tư đang quan sát diễn biến tiếp theo của các dự án đã và sẽ bàn giao, đưa vào hoạt động để đưa ra quyết định tiếp theo của mình”.

Tuy nhiên, tính thanh khoản của bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có phần thấp hơn so với các loại hình bất động sản truyền thống khác như căn hộ, biệt thự, đất nền… Đối tượng người mua loại hình bất động sản này khá kén, chủ yếu là các nhà đầu tư đã có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở thiết yếu của mình và có tiền nhàn rỗi để đầu tư vào loại hình khác.

Bên cạnh đó, các thành phố có lợi thế về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, tiếp đến là các thị trường mới như Hạ Long, Phú Yên, Cát Bà và Hà Tiên sẽ tiếp tục là những điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2019. Vì thế cần tận dụng và khai thác tốt những lợi thế vốn có của địa phương.

Tin liên quan


Danh Khôi Việt Chính Thức Công Bố Dự Án Vũng Tàu Regency

Vào ngày 17/10/2017 sắp tới, tại khách sạn Imperial Vũng Tàu, Danh Khôi Việt cùng Chủ Đầu Tư Công Ty CP Trùng Dương sẽ tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm công bố và triển khai dự án Vung Tau Regency với quy mô 23 ha tại Thành phố Vũng...

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh: Được 2 ngân hàng rót vốn

Ngày 27-2, tại TP. Nha Trang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh (CRTC) tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Nhà ga...

Vietcombank thu xếp 3.000 tỷ cho cảng hàng không Cam Ranh

Ngày 27/2, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh đã ký hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án nhà ga hành khách quốc tế - cảng hàng...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG TY CP DV BẤT ĐỘNG SẢN DANH KHÔI VIỆT

13 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM


(028) 3517 1234


info@dkrv.com.vn

86 Hùng Vương, Phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hoà


(028) 3931 1234


info@dkrv.com.vn

© 2019 DKRV. Privacy policy